ล็อกบ้านแบบไหน โจรไม่ปลื้ม

“บ้านเรา” เริ่มเห็นแสงสว่างจากปลายอุโมงค์จากสถานการณ์โควิด-19

รายงานดัชนีภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของครัวเรือนไทย (KR-ECI) โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า ในเดือน มิ.ย. 2563 อยู่ที่ระดับ 36.0 ทรงตัวใกล้เคียงกับเดือน พ.ค. 2563 (36.1) เนื่องจากรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการต่างๆ มากขึ้น ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจส่วนใหญ่กลับมาดำเนินการตามปกติ

คนตกงานเริ่มมีรอยยิ้ม บริษัทต่างๆ เริ่มเปิดรับสมัครพนักงานใหม่อีกครั้ง

ดัชนีภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของครัวเรือนไทยอีก 3 เดือนข้างหน้า (3-month Expected KR-ECI) อยู่ที่ระดับ 37.4 (สำรวจเดือน มิ.ย. 2563) นับเป็นครั้งแรกในรอบ 7 เดือน ที่ดัชนีภาวะเศรษฐกิจฯ ในช่วง 3 เดือนข้างหน้า อยู่ในระดับสูงกว่าดัชนีภาวะเศรษฐกิจฯ ในปัจจุบัน ชี้ให้เห็นว่าครัวเรือนไทยมองภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของตนเองผ่านจุดที่ย่ำแย่ที่สุดไปแล้ว

แต่เศรษฐกิจยังมีความเปราะบางอยู่มาก ต้องอาศัยระยะเวลาอย่างค่อยเป็นค่อยไป

แม้จะมีข่าวดีแต่ “สำนักข่าวบลูมเบิร์ก” วิเคราะห์ว่าเศรษฐกิจไทยอาจแย่ที่สุดในเอเชีย

จากการสำรวจความเห็นของนักเศรษฐศาสตร์ถึงจีดีพี 6 ประเทศในอาเซียน ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม พบว่า ปี 2020 เศรษฐกิจไทย -6% สิงคโปร์ -5.7% มาเลเซีย -3.9% ฟิลิปปินส์ -3.5% อินโดนีเซีย -1% และ เวียดนาม +2.8% ส่วนจีดีพีคาดการณ์ปี 2021 ประเทศไทย +4% สิงคโปร์ +4.8% มาเลเซีย +5.7% ฟิลิปปินส์ +7.5% อินโดนีเซีย +5.0% และ เวียดนาม +8.1%

       การฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยไม่ใช่เรื่องง่าย

ข้าวยากหมากแพง - เศรษฐกิจฝืดเคือง ส่งผลต่ออัตราการเกิดการโจรกรรม

       สถิติฐานความผิดคดีอาญา (ลักทรัพย์ และโจรกรรม) ทั่วประเทศ ปี 2562 พบว่า เกิดคดีลักทรัพย์ จำนวน 22,523 คดี โจรกรรมจักรยานยนต์ จำนวน 1,404 คดี โจรกรรมรถยนต์ จำนวน 115 คดี (ที่มา : ระบบสารสนเทศสถานีตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ)

ขณะที่ไตรมาสหนึ่งของปีนี้ คดีอาญารวมมีการรับแจ้ง 107,138 คดี ลดลงจากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว ร้อยละ 4.8 คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์รับแจ้ง 11,334 คดี ลดลงร้อยละ 5.3 ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการที่ผู้กระทำความผิดก่ออาชญากรรมยากขึ้น เนื่องจากอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ข้อมูล ณ วันที่ 19 เม.ย. 2563)

โดนย่องเบา งัดแงะ ขโมยทรัพย์สิน “ฝันร้าย” คนมีบ้าน

“กุญแจบ้าน - กลอนล็อกประตู” สิ่งเล็กๆ แต่สุดแสนสำคัญสำหรับที่พักอาศัย

       เพราะสิ่งเล็กๆ ที่ว่านี้คือตัวคั่นกลางระหว่างโจร กับ ทรัพย์สินมีค่าภายในบ้าน ถ้า “กุญแจบ้าน - กลอนล็อกประตู” ง่ายต่อการงัดแงะคงไม่เป็นการดีต่อบ้านของเราแน่

        “กุญแจบ้าน - กลอนล็อก” แนะนำเปลี่ยนมาใช้ “Digital Door Lock

       เพราะ Digital Door Lock เป็นนวัตกรรมทันสมัยทางเลือกใหม่สำหรับบ้านและคอนโดในยุคนี้ ซึ่งกุญแจดิจิตอลจาก JARTON (มีหลายรุ่นให้เลือกสรร) จะช่วยเสริมความปลอดภัยในการล็อกประตู หมดปัญหาการล็อกบ้านหลายขั้นตอนเพื่อป้องกันการถูกโจรกรรม พร้อมเป็นตัวช่วยชั้นดีหากหลงลืมกุญแจบ้านหรือการประสบปัญหาแม่กุญแจไขไม่ออก รวมถึงสารพัดปัญหาที่ทำให้ไม่สะดวกสบายในการล็อกบ้านแบบเดิมๆ

      Digital Door Lock ถือว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่กำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตคนยุคปัจจุบันให้ง่าย - สะดวกสบายยิ่งขึ้น ปัญหาการเกิดโจรกรรมลดน้อยลงเพราะความปลอดภัยที่ Digital Door Lock จากจาร์ตันมอบให้นั้นถือว่าเป็นการ “ล็อก” ที่ดีที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้

 

อ้างอิง :

https://kasikornresearch.com/th/analysis/k-econ/economy/Pages/KR-ECI-0720-TH.aspx

https://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx?ref=A&id=RDNtMTA4cXdJS2s9

https://www.thairath.co.th/news/business/1884669

https://www.thansettakij.com/content/440663