ประตูบ้านเปิดเข้า - ออก

ภายนอก - ภายใน เลือกแบบไหนดี?

ประตูบ้าน

สิ่งก่อสร้างแบบเคลื่อนที่ ใช้สำหรับปิดกั้น และเป็นทางผ่านเข้าออกไปยังพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน รวมถึงยังเป็นด่านแรกที่แขก หรือผู้ที่มาเยี่ยมเยียนบ้านต้องพบเห็นเป็นอันดับแรก ตามหลักฮวงจุ้ยประตูบ้านเปรียบเสมือนประตูแห่งความโชคดี เปิดรับพลังงานดี พลังงานบวก เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกที่เรามักเห็นประตูบ้านในรูปแบบต่างๆ ทั้งสวยงาม ทันสมัย และมีความไฮเทคมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการเลือกประตูบ้าน ควรเลือกประตูที่เหมาะกับสไตล์บ้านการตกแต่ง และสอดคล้องการใช้งานมากที่สุด

ประตูบ้านภายใน - ภายนอก เลือกแบบไหน..ไร้ปัญหา

หลายคนเกิดความลังเลในการเลือกประตู ควรเปิดเข้า หรือ เปิดออก พี่เข้ามาพร้อมทริคง่ายๆ กับ ประตูบ้านเปิดเข้า - ออก ภายในภายนอก เลือกแบบไหนดี? เพราะหากเลือกประตูบ้านผิด อาจส่งผลให้ต้องรื้อใหม่ แถมยังเป็นการสิ้นเปลืองเวลาติดตั้ง และงบประมาณ ประตูบ้านมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งรูปทรง ขนาด และราคา ดังนั้นก่อนติดตั้งควรเลือกประตูที่เหมาะสมสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์

ประตูบ้านภายนอก

การเลือกประตูบ้าน หรือประตูหลังบ้าน ควรเลือกเปิดจากภายในสู่ภายนอก เพื่อเป็นการป้องกันน้ำฝนเกาะตรงประตูไหลเปียกเข้าบ้าน เพราะพื้นที่ในบ้านจะสูงกว่าพื้นที่นอกบ้าน ควรปรับระดับให้มีความเหมาะสมกัน เพื่อให้วงกบล่างประตูป้องกันแมลง ฝุ่น โดยที่คุณไม่ต้องติดอุปกรณ์เสริมช่วย

ประตูบ้านภายใน

ประตูบ้านภายในตามพื้นที่ต่างๆ อย่างเช่น ทางเดิน โถงกลางบ้าน ควรสร้างประตูที่เปิดเข้าไปยังห้องนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คนภายในเปิดออกมาโดยคนภายนอก สำหรับพื้นที่ส่วนตัวอย่างเช่น ห้องน้ำ ควรเป็นประตูที่เปิดเข้าด้านใน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้น้ำไหลออกมาภายนอก

ปัญหาประตูบ้านที่มักพบบ่อย

บานประตูเตี้ยกว่าวงกบ : สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ เพียงเสริมขอบบานด้านล่างให้สูงขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดการเสียดสีของขอบประตู

บานประตูสูงกว่าวงกบ : สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ โดยการตัดขอบบานออก โดยจะต้องตัดด้านใดด้านหนึ่งให้พอดี กับขนาดของวงกบ ทำให้บานประตูไม่สูงกว่าวงกลบ

เจาะลูกบิดผิด - เจาะเลยขอบบาน : สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนไม้ตัวตั้งทั้งตัว ที่โดนเจาะ และทำการเปลี่ยน แผ่นไม้ด้านใน ตามจำนวนลูกบิดที่เจาะผิด 

นอกจากปัญหาประตูบ้าน ยังมีอีกปัญหาซึ่งเกี่ยวข้องกัน นั่นก็คือปัญหา “ลูกบิดประตู”

ลูกบิดบิดไม่ไป

วิธีแก้ ให้กดหรือจับปุ่มล้อคด้านในและหมุนลูกบิดและปุ่มล้อคไปพร้อมๆ กันก็จะเปิดออกได้

ลูกบิดค้างเหมือนโดนล็อก

วิธีแก้ หาอุปกรณ์เล็กๆ แทงเข้าไปในรูที่คอลูกบิดแล้วหมุนลูกบิดตามไปด้วย หากเปิดได้แล้ว ควรถอดลูกปิดและแป้นฝาครอบลูกบิดออกเพื่อหยอดน้ำมันให้ทั่วถึง อาการลูกบิดค้างเหมือนโดนล็อกก็จะหายไป

ลูกบิดคลอน

วิธีแก้ ให้หมุนฝาครอบลูกบิดให้แน่น หากยังคลอนอยู่แสดงว่าสกรูด้านในคลาย ให้ถอดลูกบิดและฝาครอบลูกบิดออกเพื่อไขสกรูกลับเข้าไปให้แน่น ลูกบิดก็จะหายจากอาการคลอน

เบื่อมั้ยปัญหาซ้ำซากที่เกิดกับลูกบิดประตู งั้นลองเปลี่ยนมาใช้ - เสริมความปลอดภัยให้บ้านด้วย Digital Door Lock JARTON Schlage Sense

 

มาพร้อมคุณสมบัติ :

วัตถุดิบ: ซิงค์ อัลลอยด์ / ทองเหลืองแท้

มาตรฐาน: มาตรฐานจากอเมริกา (ANSI 156.36)

แหล่งพลังงาน: ถ่าน AA 4 ก้อน

ชนิดประตู: ประตูไม้ / ประตูเหล็ก/ ประตู พีวีซี

ความหนาประตู: 35-44.5 มม. (<35 มม. ติดแผ่นยางเพิ่ม)

ระยะเจาะ: 60 มม.

 

การใช้งาน

ระบบการใช้งาน: โทรศัพท์มือถือ / กุญแจ / รหัสผ่าน

ตัวเลขตั้งรหัส: 4-8 หลัก

บันทึกรหัส สูงสุด: 30 รหัส

ระบบสั่งการ: สั่งการผ่านสัญญาณบลูทูธ และอินเทอร์เน็ตไร้สาย / สั่งผ่านแอปพลิเคชั่น Shlage Sense / สั่งการด้วยเสียง ผ่าน Siri / ทำงานร่วมกับ iPhone / iPad / iPod iOS 9.3 หรือสูงกว่า / Android และรองรับเทคโนโลยี Home Kit

ควบคุมระยะไกล: ใช้ร่วมกับ Schlage sense Wi-Fi Adapter

เตือนภัย: ตรวจจับการงัดแงะประตู / เตือนเมื่อถ่านใกล้หมด

กุญแจดิจิตอล Digital Door Lock JARTON Schlage Sense เป็นนวัตกรรมทันสมัยทางเลือกใหม่สำหรับบ้าน คอนโด โรงแรม สำนักงานอาคารต่างๆ ที่ต้องการเสริมความปลอดภัยในการล็อกประตู หมดปัญหากับการต้อง ล็อกหลากหลายขั้นตอนเพื่อป้องกันการถูกโจรกรรม รวมถึงการหลงลืมกุญแจ และสารพัดปัญหาที่ทำให้ยุ่งยากในการล็อกแบบเดิมๆ กุญแจดิจิตอลถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานและเพิ่มความปลอดภัยสำหรับที่พักอาศัยของคนในยุคปัจจุบัน

.

สนใจ Digital Door Lock Schlage Sense คลิก https://bit.ly/2LNXtLl

.

.

#JARTON #ประตูบ้าน #การเลือกประตูบ้าน #SchlageSense #DigitalDoorLock