ห้องไหนในบ้าน โจรมุ่ง..พุ่งกวาดทรัพย์

สำหรับใครมีบ้าน JARTON ขอพามาพบกับข้อมูลทางสถิติห้องภายในบ้าน ที่ถูกโจรกรรมมากที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ระวังตัว และตรวจเช็กความปลอดภัยของห้องเหล่านี้ให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น ว่าแล้วก็ตามมาดูข้อมูล 5 ห้องเป้าหมายภายในบ้าน ที่โจรมักมุ่งเป้ากวาดทรัพย์ เป็นอันดับแรกกัน

1.ห้องนอน

ห้องเป้าหมายอันดับ 1 ที่โจรมักมุ่งเป้า เข้าไปอันดับแรก หากบ้านไม่มีคนอยู่ คือห้องนอน ซึ่งจากการเก็บข้อมูล ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ของกรมตำรวจ มากกว่าหลายพันคน โจรมักคิดว่า เหยื่อมักเก็บของมีค่าไว้ใกล้ตัวมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น เงิน ทอง เครื่องประดับ รวมถึงเอกสารสำคัญต่างๆ ห้องนอนจึงเป็นห้องที่แทบทุกคดี จะต้องถูกรื้อค้นเป็นอันดับแรก

2.ห้องทำงาน

ห้องทำงานเป็นอีกหนึ่งห้อง ที่โจรมักเลือกงัดแงะ เข้ามากวาดทรัพย์สิน เป็นอันดับต้นๆ เช่นกัน เพราะหลายๆ บ้าน มักวางคอมพิวเตอร์ เครื่องประดับ มือถือ นาฬิกา หรือกระเป๋าเงิน ทิ้งไว้ในห้องทำงาน ก่อนเข้านอน ห้องทำงานจึงเป็นที่หมายตาของโจร เป็นอันดับต้นๆ อีกทั้งห้องทำงานส่วนใหญ่ มักจะอยู่ชั้นล่างของตัวบ้าน ทำให้ช่วงเวลากลางคืนนั้นมักจะปลอดคน แนะนำว่า พยามอย่าวางสิ่งของมีค่าไว้ในห้องทำงาน ไม่ว่าจะออกไปทำงาน ออกไปนอกบ้าน หรือ ก่อนเข้านอน ควรเก็บทรัพย์สินของมีค่าไว้ใกล้ตัวเสมอ

3.ห้องแต่งตัว

ห้องแต่งตัวเป็นอีกห้องหนึ่งที่ถูกงัดแงะ เข้าไปขโมยทรัพย์สินอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งห้องแต่งตัวสำหรับบ้านของผู้มีฐานะ มักมีตัวเก็บ นาฬิกา แหวน กำไล เครื่องประดับ ที่หยิบใส่ง่าย ใช้ในชีวิตประจำวัน ทำให้ขโมย มักเลือกกวาดทรัพย์สินภายในห้องนี้ไปแทบจะทุกครั้งที่มีการโจรกรรม

4.ห้องพระ

สำหรับหลายๆ ท่าน ที่ชอบสะสมพระเครื่อง มักจะจัดเก็บพระเครื่องไว้ที่โต๊ะหมู่บูชาในห้องพระ ทำให้โจรมักสบโอกาสในการขโมยพระ ซึ่งสำหรับบางพระองค์ อาจจะมีราคาสูงถึงหลักแสน หลักล้าน แนะนำว่า ท่านควรจะเก็บพระที่มีมูลค่าสูง ในตู้เซฟ ของธนาคาร หรือที่บ้าน

5.ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่มัก โดนกวาดทรัพย์สิน ซึ่งมีจำนวนคดีไม่น้อย ที่ทรัพย์สินหาย เพราะวางไว้ที่ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก เพราะหลายๆ คนมักมีพฤติกรรม วางของมีค่าไว้ที่ห้องรับแขก ภายในบ้าน ทั้งกลางวัน หรือกลางคืน แล้วเผลอลืมขณะขึ้นนอน หรือขณะไม่ได้อยู่หน้าบ้าน เช่นไปทำความสะอาด ซักผ้าหลังบ้าน ฉะนั้น ทางที่ดี ขอแนะนำให้นำของมีค่าติดตัว หรือเก็บในที่มิดชิดอยู่เสมอ

รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมรีบกลับไปเช็กความปลอดภัย และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้การวางของไม่เป็นที่เป็นทางใหม่ เพื่อลดโอกาสในการถูกโจรกรรม และลดมูลค่าความเสียหายให้น้อยลงได้ หากคุณต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้ประตูบ้าน Digital Door Lock JARTON ถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะการติดตั้งกุญแจล็อกระบบดิจิตอล กำลังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เป็นที่นิยมของผู้อยู่อาศัยในปัจจุบัน เนื่องจากมีความสะดวกสบาย ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบัน อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูง มีพร้อมข้อดีมากมาย อาทิ

1. ป้องกันการลืมกุญแจ หรือ การทำกุญแจหาย

ท่านใดที่เป็นคนขี้ลืม จะเปิดประตูบ้านทีต้องค้นหากุญแจในกระเป๋าจนเหนื่อย Digital Door Lock JARTON น่าจะเป็นทางออกที่ดี แค่สแกนนิ้ว กดรหัส หรือเปิดผ่านแอปพลิเคชัน JARTON ก็เข้าบ้านได้แล้ว

2. ไม่สามารถ Copy กุญแจได้

ป้องกันปัญหากุญแจโดนปั๊ม หมดห่วงเรื่องการถูกบุกรุกจากบุคคลไม่พึงประสงค์

3. งัดแงะยาก

Digital Door Lock JARTON เป็นระบบกันภัยที่แตกต่างจากกุญแจแบบลูกบิด มีตัวล็อกที่มีความหนาแน่น ยากต่อการงัดแงะ

4. ใช้งานได้แม้ยามไฟดับ

หลายท่านมีความกังวลว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์ไฟดับจะสามารถเปิดประตูได้ตามปกติหรือไม่ แต่แท้จริงแล้ว Digital Door Lock สามารถทำงานได้ตามปกติ เนื่องจากใช้กระแสไฟจากการใส่ถ่าน

5. สะดวกสบายสำหรับผู้ปล่อยห้องให้เช่า

เนื่องจากไม่ต้องเปลี่ยนลูกบิดประตูทุกครั้งที่มีผู้เช่ารายเดิมย้ายออก

.

.

สนใจ Digital Door Lock JARTON คลิก

Shopee : https://bit.ly/39ftcOw

Lazada : https://bit.ly/39bUYv4

.

.

#JARTON #บ้าน #ห้องเป้าหมายโจร #โจร #DigitalDoorLock