การกดรหัส (Pin Number) เป็น Feature พื้นฐานสำหรับกลอนประตูดิจิตอลของ JARTON Digital Door Lock ในทุกๆรุ่น ต่อให้คุณลืมคีย์การ์ดหรือลูกกุญแจ คุณก็ยังสามารถเข้าบ้านได้ด้วยการกดรหัสที่ตั้งไว้ แล้วตามด้วยเครื่องหมาย # แต่ปัญหาที่หลายๆคนเจอก็คือ ลืมรหัส จำรหัสที่ตั้งไม่ได้ แต่พอกดไปกดมาแล้วไม่สามารถเปิดประตูได้ซะงั้น กดแล้วกดอีก อ้าว!!ทำไมกดไม่ได้แล้วล่ะ พังไปแล้วแน่ๆ....ก่อนจะตกใจและกลุ้มใจไปมากกว่านี้ ลองทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Feature การกดรหัสนี้ก่อน แล้วมาลองแก้ปัญหาไปพร้อมๆกันเลย

     * กดรหัส 4 หลักแล้วต้องตามด้วยเครื่องหมาย # เสมอ

     * หากกดรหัสผิดจะมีเสียง Alarm ดังขึ้น รอให้เสียงเงียบลงก็จะสามารถกดรหัสใหม่อีกครั้งได้

     * กลอนประตูดิจิตอลของเราสามารถกดรหัสผิดติดต่อกันได้ 3-5 ครั้ง จากนั้นกลอนประตูดิจิตอลจะล็อคตัวเองอัตโนมัตินาน 1-2 นาที จึงจะสามารถเริ่มกดรหัสใหม่ได้อีกครั้ง

     * การกดรหัสผิด ไม่สามารถทำให้ JARTON Digital Door Lock พังหรือเสียหายได้หรอกคะ อย่างกังวลใจไป สิ่งเดียวที่จะทำให้สามารถเปิดประตูได้ก็คือ การกดรหัสที่ถูกต้องนั่นเอง (นั่นแปลว่าถ้ายังคงเปิดประตูไม่ได้แปลว่ารหัสนั้นผิด)

     * เราจะไม่สามารถทำการ Reset รหัสใหม่ได้เลย หากไม่มีการยืนยันรหัสเก่าเสียก่อน

     * สุดท้ายหากจำรหัสไม่ได้จริงๆ ต้องติดต่อทีมงานช่างจาก JARTON Digital Door Lock เพื่อทำการเปลี่ยนแผงวงจรภายในตัวเครื่อง โดยจะต้องทำการเปลี่ยนจากกลอนด้านในเท่านั้น ไม่สามารถเปลี่ยนจากกลอนด้านนอกได้

     * ถ้าเปิดประตูไม่ได้ ลืมรหัส ลืมคีย์การ์ด ไม่มีกุญแจ หรือรุ่นที่ใช้ไม่มีสแกนลายนิ้วมือ วิธีการเดียวที่จะผ่านประตูไปได้ คือพังประตูเท่านั้น

     “หลายคนสอบถามเข้ามาว่า ทำไมขั้นตอนถึงยุ่งยากจังเลย ตั้งค่าใหม่ไปเลยไม่ได้เหรอ คำตอบคือ ไม่ได้คะ”

     “เหตุผลคือกลอนประตูดิจิตอลเป็นอุปกรณ์เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณ และทุกคนในครอบครัว ดังนั้น ระบบความปลอดภัยในการล็อคต่างๆ นั้นจึงเป็นเรื่องที่ JARTON Digital Door Lock ให้ความสำคัญที่สุด”

     “Tip & Trick : Digital Door Lock ที่มีความสามารถในการสแกนลายนิ้วมือ จะสามารถช่วยลดปัญหาตรงนี้ไปได้เยอะเลยทีเดียวคะ เพิ่มเงินอีกนิด ชีวิตง่ายขิ้นมากเลย”