:: Apple Siri คืออะไร มีประโยชน์กับเราอย่างไรบ้าง ::

    Siri คือระบบสั่งการด้วยเสียงอัจฉริยะ (voice command) บนระบบปฏิบัติการ iOS ที่สามารถรับคำสั่งและเข้าใจภาษาพูดของคน ของ Apple  บนผู้ใช้งานอุปกรณ์ iOSต่าง ๆ ไม่ว่าจะ iPhone, iPod, iPad ฯลฯ Siri เป็นทั้งผู้ช่วยส่วนตัวที่แสนชาญฉลาด และเป็นผู้ตอบคำถามความรู้ต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย โดย Siri มีความฉลาดถึงขั้นสามารถใช้ภาษามนุษย์เพื่อโต้ตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ Apple ตั้งใจทำให้ Siri เป็นผู้ช่วยหรือเลขาส่วนตัวของผู้ใช้เลยทีเดียว สามารถตอบสนองได้เสมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของผู้ใช้งาน เป็นระบบผู้ช่วยที่ทำให้คนพิการสามารถใช้ iPhone ได้อย่างสะดวกขึ้น และเหมาะกับผู้ใช้ที่กำลังขับรถ ในกรณีที่จะต้องส่งข้อความ หรือส่งอีเมล์ แบบเร่งด่วนในตอนนั้น ซึ่งผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องหยิบ iPhone ขึ้นมาพิมพ์ข้อความ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

อุปกรณ์ Smart Home ที่สามารถสั่การผ่าน Siri Smart Home ภายในบ้านเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้เทคโนโลโยที่ทันสมัยในการควบคุมระบบต่างๆ ภายในบ้านอัตโนมัติผ่านการสั่งงานบนมือถือโดยแอพพลิเคชั่น JARTON Home ที่ทำหน้าที่รวมอุปกรณ์ไว้และสั่งงานด้วยเสียงได้โดย Siri สามารถควบคุมและสั่งการอุปกรณ์ Smart Home  ได้หลายอย่าง ผ่านการเชื่อมต่อ WiFi บนระบบปฏิบัติการ iOS ของ Apple ยกตัวอย่างเช่นยีทันสมัยในการควบคุมระบบต่างๆ ภายในบ้านอัตโรมัติผ่านการสั่งงานบนมือถือโดยแอพพลิเคชั่น JARTON Home ที่ทำหน้าที่รวมอุปกรณ์ไว้และสั่งงานด้วยเสียงได้ โดย Alexa สามารถควบคุมและสั่งการอุปกรณ์ Smart Home  ได้หลายอย่าง ผ่านการเชื่อมต่อ WiFi ยกตัวอย่างเช่น

Robotic vacuum cleaner : หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะระบบไจโรสโคป ที่ทำหน้าที่ดูดฝุ่น ถูพื้น และปัดกวาดภายในบ้านตามบริเวณที่ต้องการ ด้วยระบบทำความสะอาด 3 ขั้นตอน ดูดฝุ่น, กวาดฝุ่นและถูพื้นในเครื่องเดียว และมีsensor 8 ตัว ต้านการชนตกจากขอบด้วย สามารถจำกัดพื้นที่การทำงานโดนการสร้างแผนที่ได้ มีการเคลื่อนที่เป็นระบบทำให้พื้นสะอาดกว่าเดิม

Touch Switch : สวิทซ์ไฟสัมผัสอัจฉริยะ สั่งงานผ่าน WIFI ใช้ควบคุม เปิด- ปิดสวิทซ์ ตั้งเวลาการทำงานได้ทุกที่ทั่วโลก ตรวจดูสถานะเปิด-ปิดจากที่ไหนก็ได้ผ่านสมาร์ทโฟน

 

Smart Plug ปลั๊กไฟอัจฉริยะ ที่สามารถเปิด-ปิดได้ ใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายเช่น TV โคมไฟ ตั้งเวลาเปิดปิดได้ โดยตัวปลั๊กสามารถสวมทับเข้ากับไฟบ้านได้เลย ด้วยระบบควบคุมการจ่ายไฟฟ้า ที่สามารถควบคุมปลั๊กได้ว่าเวลาไหนต้องการให้มีไฟฟ้าไหลผ่านไปสู่เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ได้ ด้วยสมาร์ทโฟนของคุณได้จากทุกที่บนโลก

Gateway RF433 : ชุดสัญญาณกันขโมยพร้อมชุดอุปกรณ์ สมาร์ทโฮม Wi-Fi ประกอบด้วย

1. สัญญาณกันขโมย 2. เซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่าง 3. เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว 4. ปุ่มฉุกเฉิน SOS 5. รีโมทคอนโทรมีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับการเคลื่อนไหว ส่งเสียงแจ้งเตือนดังกว่า 85-100 เดซิเบล สามารถควบคุมการทำงานผ่านแอพพลิเคชั่น JARTON Homeได้ สามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริมได้ตลอดเวลา

IR controller : รีโมทอัจฉริยะ รีโมทควบคุมอินฟราเรด ทำให้สมาร์ทโพนของคุณกลายเป็นตัวควบคุม สามารถควบคุมรีโมทแอร์ รีโมทโทรทัศน์ รีโมทเครื่องเล่นดีวีดี และเครื่องใช้ในครัวเรือนที่มีฟังก์ชั่นอินฟาเรด การควบคุมได้ 360 °

Smart Camera  : กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ รักษาความปลอดภัยในบ้าน สามารถควบคุมทิศทาง ดูผ่านมือถือ ออนไลน์ได้ทั่วโลก มีไมโครโฟน-ลำโพงในตัว คุยสนทนาโต้ตอบได้ ตรวจจับการเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือ บันทึกภาพ/วิดีโอ ดูข้อมูลย้อนหลังได้ ภาพละเอียดคมชัด Full HDโมทอัจฉริยะ รีโมทควบคุมอินฟราเรด ทำให้สมาร์ทโพนของคุณกลายเป็นตัวควบคุม สามารถควบคุมรีโมทแอร์ รีโมทโทรทัศน์ รีโมทเครื่องเล่นดีวีดี และเครื่องใช้ในครัวเรือนที่มีฟังก์ชั่นอินฟาเรด การควบคุมได้ 360 °

Ring Video Doorbell : กริ่งประตูอัจฉริยะ ที่สามารถตรวจสอบการเคลื่อนไหวแสดงภาพหน้าประตูแบบ real-time และดูผลบนสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่น ทำให้คนในบ้านสามารถเห็นภาพคนที่มากดกริ่งและสื่อสารกับคนภายนอกได้

Digital door lock : กุญแจประตูดิจิตอลอัจฉริยะ 5 ฟังก์ชัน1.สั่งงานด้วยสมาร์ทโฟนWi-Fi 2.แกนลายนิ้วมือ 3.บัตรมายแฟร์ 4.รหัสผ่าน 5.กุญแจ สามารถควบคุมการทำงานผ่านมือถือ โดยแอพพลิเคชั่น JARTON Home ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ใช้ติดตั้งกับประตูบ้านเพื่อเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้พักอาศัย

      ซึ่งอุปกรณ์ Smart Home ทั้งหมดของ JARTON สามารถเชื่อมต่อและใช้งานกับ Siri บนระบบปฎิบัติการ iOS ของApple ได้ ผ่านแอพพลิเคชั่น JARTON Home การใช้ Siri จะช่วยควบคุมทุกอุปกรณ์ผ่านเสียง เปิด-ปิด และใช้งานได้ง่ายมากขึ้น หากคุณใช้อุปกรณ์ของระบบปฎิบัติการ iOS อยู่แล้ว Siri จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับการสั่งการผ่านเสียงได้ดีทีเดียว  


(สนใจสินค้าคลิกที่นี่)