สมาร์ทโฮม (Smart Home) คืออะไร ?

สมาร์ทโฮม คือ บ้านที่เอาเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อควบคุมความสะดวกสบายภายในบ้าน เช่น สั่งเปิดปิดไฟได้จากโทรศัพท์มือถือ เปิดหรือปิดไฟอัตโนมัติเมื่อเข้ามาในบ้าน สั่งให้แอร์ทำงานเป็นเวลา สั่งให้ระบบไฟฟ้าตัดหรือทำงานโดยอัตโนมัติ หรือแม้แต่ระบบความบันเทิงและระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น โดยระบบต่างๆนั้น ผู้ใช้สามารถควบคุมได้ผ่าน Smart Phone หรือ Tablet จากที่ไหนก็ได้ทั่วโลก โดยผ่านระบบ Internet

 

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องใช้ระบบสมาร์ทโฮม ?

สมาร์ทโฮมจะเข้ามามีบทบาท เมื่อผู้ใช้ต้องการความสะดวกสบาย หลายคนอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องหาระบบสมาร์ทโฮมเข้ามาใช้งานในบ้านหรือในออฟฟิศ แต่หลายคนมองว่า หากมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นสักหน่อย อะไรๆก็น่าจะดีขึ้น ซึ่งสมาร์ทโฮมสามารถตอบโจทย์ให้กับคนที่อยากได้อุปกรณ์ที่ช่วยทุ่นแรงและทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลากับการบริหารจัดการเรื่องภายในบ้านให้วุ่นวายอย่างเคย

 

สมาร์ทโฮมที่คุณออกแบบได้เอง ?

หลายคนอาจจะคิดว่า ระบบสมาร์ทโฮมที่แท้จริงนั้นจะต้องวุ่นวาย การติดตั้งสามารถทำได้ยาก หรือแม้แต่การปรับตั้งค่าทำได้ยาก ซึ่งอาจจะเป็นเช่นนั้นจริง แต่ระบบสมาร์ทโฮม เน้นแนวคิดที่ผู้ใช้สามารถเพิ่มหรือลดอุปกรณ์ได้เอง การติดตั้งไม่ยุ่งยาก การใช้งานสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบเพื่อความปลอดภัย ระบบเพื่อความสะดวกสบาย ระบบไฟเพื่อความบันเทิง ระบบเพื่อการประหยัดพลังงาน หรือระบบระบายอากาศอัตโนมัติ ซึ่งสินค้าแต่ละตัวของจาร์ตัน สามารถใช้งานทั้งแยกเดี่ยวและเป็นเซ็ตได้

 

สามารถเพิ่มอุปกรณ์ได้ภายหลัง ไม่จำกัดจินตนาการ

ไม่ว่าคุณจะซื้ออุปกรณ์ของ Smart Home แบบเป็นชุดหรือแบบแยกเดี่ยว คุณก็สามารถเพิ่มอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในภายหลังได้ ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของ Smart Home

 

มีการพัฒนาทั้ง Hardware และ Software ตลอดเวลา

Smart Home ไม่ได้หยุดพัฒนา Software เพราะเราจะมีการอัพเดตเป็นระยะเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้กว้างขึ้น ครอบคลุมขึ้น และให้ใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้น แอพพลิเคชั่นจะมีการอัปเดทอยู่เสมอ และผู้ใช้งานจะได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ๆในแอพตลอดเวลา

 

จาร์ตัน เรามีอุปกรณ์ Smart Home ที่สามารถเชื่อมต่อกันได้หมดผ่านแอพพลิเคชั่น JARTON Home สามารถควบคุมและสั่งการสินค้าทั้งหมดผ่านแอพพลิเคชั่น JARTON Home ได้ในแอพพลิเคชั่นเดียว ไม่ว่าจะเป็น เครื่องฟอกอากาศ,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ,CCTV,สวิตช์,ชุดสัญญาณกันขโมย,ตัวควบคุมสัญญาณรีโมท,Smart Plug เป็นต้น


(สนใจสินค้าคลิกที่นี่)