หากพูดถึงสิ่งปนเปื้อนในอากาศ ฝุ่น PM. 2.5 มีขนาดเล็กที่สุดจริงหรือ ?

สิ่งปนปื้อนในอากาศยังคงหมายถึง ฝุ่นที่มีขนาดเล็กที่เราสามารถมองเห็นได้และไม่สามารถมองเห็นได้ โดยแต่ละสิ่งปนเปื้อนก็จะก่อให้เกิดโรคร้ายต่างๆ เข้าสู่ร่างกายโดยที่เราไม่รู้ตัว และในส่วน ฝุ่น PM 2.5 นั้น คือ ฝุ่นละอองที่ขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ที่กำลังลอยอยู่ในอากาศภายในกรุงเทพมีค่าเกินมาตราฐานอยู่ขณะนี้ จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราได้โดยตรงเพราะสามารถเข้าสู่ปอดและกระแสเลือดของเราได้ ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอนหรือมีขนาดประมาณ 1 ใน 25 ของเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์ฝุ่นละอองขนาดเล็กนี้เกิดขึ้นได้จากการเผ่าไหม้ของเครื่องยนต์ และการก่อสร้างจากโครงการต่างๆ ซึ่งเป็น 2 สาเหตุหลักที่มามลพิษทางอากาศในเมืองใหญ่

ความอันตรายของฝุ่นละออง PM 2.5 สามารถเดินทางผ่านทางเดินหายใจสู่ปอดและกระแสเลือดได้ง่าย เพิ่มโอกาสของโรคหัวใจและโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจและ ต้องป้องกันด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยมาตราฐานป้องกันฝุ่นขนาดเล็กโดยเฉพาะและยังมีฝุ่นขนาดจิ๋วที่เล็กกว่า PM.2.5 ที่เรียกว่า PM 1.0 ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า PM 2.5 ถึง 25 เท่า

ซึ่งเครื่องฟอกอากาศของจาร์ตัน สามารถกำจัดฝุ่น PM 1.0 ที่เล็กที่สุดได้ ด้วยระบบไส้กรองอากาศ 8 ชั้น ฆ่าเชื้อด้วยรังสีอัลตราไวโอเลต มีระบบเซนเซอร์อัจฉริยะ ควบคุมการทำงานได้จากโทรศัพท์มือถือ การทำงานที่เงียบไม่มีเสียงรบกวน


(สนใจสินค้าคลิกที่นี่)