Smart Home Trends แห่งปี 2019

     ในปี 2019 นี้ เราเชื่อว่าไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องได้ยินแต่คนพูดถึงเรื่องของสมาร์ตเทรนด์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพราะตั้งแต่มีการประกาศการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ที่น่าจะได้ใช้กันอย่างสมบูรณ์แบบในปี 2020 ที่จะถึงนี้ เทรนด์ Smart ก็กลายเป็นหัวข้อสำคัญของการพัฒนาในทุกด้าน เรื่องของบ้านและระบบอาคารก็เช่นกัน ที่ได้นำเอาเทคโนโลยีมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพื้นที่การใช้ชีวิตของคุณมากขึ้น JARTON จึงได้นำเอาเทรนด์หลักมานำเสนอให้ได้อัพเดตกัน และถ้าอยากอัพเกรดบ้านให้อินเทรนด์ไม่แพ้ใคร ก็ปรึกษาพวกเรา JARTON ได้เลย เพราะเราได้พัฒนาทั้งอุปกรณ์และระบบด้วยเทคโนโลยีล่าสุดให้คุณเสมอ

     ระบบ IoT เข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น

     อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่ากระแสของ 5G กำลังมาแรงจริงๆ เพราะฉะนั้น IoT หรือที่ย่อมาจาก Internet of Things หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นไปอีกก็คือ การเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เข้ากับอินเทอร์เน็ต ให้คุณสามารถสั่งการได้แบบไร้สายไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็ตาม เข้ามามีบทบาทกับบ้านและระบบอาคารของคุณเป็นอย่างมาก

     เริ่มต้นตั้งแต่หน้าบ้าน นั่นก็คือระบบล็อกที่จะเปลี่ยนแปลงจากระบบแอนะล็อกที่เราต้องพกกุญแจกันเป็นพวงๆ จะถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นระบบดิจิตอลล็อกที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชั่นในสมาร์ตโฟนของคุณ เช่น ระบบล็อกดิจิตอลจาก JARTON ที่ออกแบบให้คุณสามารถควบคุมความปลอดภัยของบ้านคุณไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม พร้อมกับแอปพลิเคชั่นเฉพาะจาก JARTON ที่ได้รับการพัฒนามารองรับพิเศษให้ผู้ใช้ของเรา นอกจากนี้ในส่วนของเทรนด์ดิจิตอลก็ยังมีอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ที่เชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตให้คุณสามารถเปิด-ปิดการใช้งานแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ที่บ้านก็ตาม

     ระบบห้องน้ำ

     เทรนด์เรื่องของ Smart Bathroom นั้นเป็นที่พูดถึงอย่างมากในระยะนี้ เพราะจากผลการสำรวจพบว่าห้องน้ำนั้นได้รับการปรับเปลี่ยนมากกว่าห้องอื่นๆ ในบ้าน เพราะฉะนั้นจากที่เราแค่นั่งเล่นโทรศัพท์ในห้องน้ำเท่านั้น ตอนนี้สมาร์ตโฟนของเราจะทำสิ่งอื่นๆ ให้เราในห้องน้ำได้มากกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นระบบกดน้ำอัจฉริยะ การสั่งการเปิด-ปิดไฟ หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ได้รับการพัฒนาให้ประหยัดพื้นที่และออกแบบให้เหมาะกับผู้ใช้ในทุกวัย อย่างที่นั่งพับเก็บประหยัดพื้นที่พร้อมกับการเลือกสรรวัสดุที่มีคุณสมบัติต้านแบคทีเรียของ JARTON

     อุปกรณ์ในบ้านที่รวมทั้งความอัจฉริยะและสวยงาม

     จัดเป็นอีกเรื่องสำคัญของยุคนี้เลยทีเดียวที่อุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในบ้านนั้นจะต้องไม่รบกวนการตกแต่งบ้านของคุณ ทุกชิ้นผ่านการออกแบบให้กลมกลืนสวยงามเพื่อช่วยให้การตกแต่งบ้านของคุณนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วย อย่างอุปกรณ์มือจับของ JARTON คอลเลกชันใหม่ที่ดีไซน์ให้มีความสวยงามทันสมัย หรือระบบกุญแจดิจิตอลอัจฉริยะของ JARTON ในรุ่น Slim Line ที่ดีไซน์ให้ขนาดพอเหมาะ ไม่เทอะทะ มีความโมเดิร์นเข้ากับทุกงานดีไซน์ของบ้านในยุคใหม่