หากพูดถึงกล้องวงจรปิดในปัจจุบันหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า CCTV ถือเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในการบันทึกภาพถ่ายวีดีโอ ในจุดต่าง ๆ ตามที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่มีความปลอดภัยสูง จนไปถึงการติดตั้งเพื่อรักษาความปลอดภัยภายในบ้านหรือบริษัทต่าง ทำให้บริษัทกล้องวงจรปิดคิดค้นและผลิต CCTV ออกมาหลากหลายรูปแบบ ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับกล้องวงจรปิดแบบต่าง ๆ พร้อมกัน

1 กล้องวงจรปิดแบบมาตรฐาน Standard Camera สามารถนำไปติดตั้งได้ในทุกสถานที่ใช้สำหรับตรวจสอบเหตุการณ์หรือป้องกันความปลอดภัย โดยกล้องวงจรปิดมาตรฐานนี้มีราคาไม่แพงขึ้นอยู่กับความคมชัดและความจุข้อมูลรวมทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่สามารถใช้ได้กับกล้องวงจรปิดชนิดนี้

2 กล้องวงจรปิดแบบโดม Dome Camera กล้องวงจรปิดแบบนี้ถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างหน้าตากะทัดรัดเป็นทรงโดมครึ่งวงกลมมีความสวยงามและเหมาะอย่างยิ่งกับการติดตั้งภายในอาคารสำนักงาน หรือห้างสรรพสินค้า เนื่องจากถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด กลมกลืนกับจุดการติดตั้งไม่ว่าจะเป็นกำแพงหรือฝ้าเพดานก็ตาม

3 กล้องวงจรปิดอินฟราเรด เป็นกล้องวงจรปิดที่ใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีระบบรักษาความปลอดภัยสูง สามารถแจ้งเตือนและเฝ้าระวังได้ตลอดทั้งคืน เนื่องจากมีหลอดอินฟราเรดและแอลอีดีที่ส่องสว่างอัตโนมัติ ทำให้เห็นภาพชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน เหมาะสำหรับสถานที่ค่อนข้างมืดไม่ว่าจะเป็น สำนักงาน ลานจอดรถ หรือห้องเก็บของ เป็นต้น

4 กล้องวงจรปิดแบบ bullet เป็นกล้อง CCTV รูปทรงกระบอกใช้ในสถานที่อยู่อาศัยในเชิงพาณิชย์หรือตามท้องถนน เนื่องจากกล้องรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพใช้งานได้จริงและส่องสว่างไสวแม้เวลากลางคืน เหมาะสำหรับการใช้ภายนอกอาคารเนื่องจากมีวัสดุที่แข็งแรง ทนแดดและทนฝนได้ดี

5 กล้องวงจรปิดแบบแอบซ่อน กล้องวงจรปิดชนิดนี้ใช้สำหรับงานที่เป็นความลับ ติดตั้งโดยที่คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่ากล้องซ่อนอยู่ส่วนไหน เนื่องจากมีความเล็กกะทัดรัดเป็นกล้องแบบรูเข็ม นิยมใช้ติดตั้งในสถานที่ต่าง ๆ ที่ต้องการความปลอดภัย เช่นในการจับผิดผู้คนพนักงาน จึงนิยมติดตั้งในร้านค้ามินิมาร์ทหรือโรงแรมสำนักงาน เป็นต้น

6.กล้องวงจรปิดแบบไอพี ( IP Camera )

กล้องวงจรปิดแบบไอพีสามารถควบคุมผ่านคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง สามารถทำการบันทึกที่คอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ที่ต่ออยู่ในวง LAN หรือ WAN กล้องวงจรปิดแบบไอพีมี  LAN Card อยู่ในตัวกล้องและเป็น Web Server ในตัวมีทั้งแบบใช้สาย (wired) และไร้สาย (wireless) บางรุ่นมีคุณสมบัติในการซูม หมุนรอบตัวเอง ก้มเงยได้เช่นเดียวกับ Speed Dom  กล้องวงจรปิดแบบไอพีบางรุ่นยังสามารถนำมาทำ Video Conference ได้เลยทีเดียว

 

ซึ่งจาร์ตันเรามีกล้องวงจรปิด CCTV ที่เหมาะกับการใช้งานหลายประเภทหลายขนาดให้ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดแบบโดม,กล้องวงจรปิดแบบมาตรฐาน,กล้องวงจรปิดแบบ bullet,กล้องวงจรปิดอินฟราเรด,กล้องวงจรปิดแบบไอพี และยังมี Smart Camera กล้องวงจรปิดขนาดเล็ก ติดตั้งง่าย สามารถควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟน และยังพูดสนทาโต้ตอบผ่านกล้องวงจรปิดได้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : comsiam


(สนใจสินค้าคลิกที่นี่)